Anh thận trọng mở cửa đón khách quốc tế từ ngày 17/5

Ngày đăng: 17/05/2021

Du lịch Anh - Vương quốc Anh sẽ thận trọng mở cửa đón khách quốc tế trở lại từ 17/5, dựa trên danh sách "đèn giao thông".

Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Grant Shapps cho biết, du lịch quốc tế tại Anh có thể bắt đầu mở cửa an toàn trở lại từ 17/5. Nước này sẽ mở cửa cho người dân trong nước du lịch quốc tế, cũng như đón khách nước ngoài dựa trên hệ thống "đèn giao thông", chia danh sách các quốc gia theo màu đỏ, vàng, xanh, dựa trên hình hình dịch tễ, việc triển khai tiêm chủng và tỷ lệ lây lan virus. Hệ thống này chỉ áp dụng cho khách nhập cảnh vào Anh và được cập nhật liên tục sau mỗi 3 tuần.


Anh đón khách quốc tế kiểu bật "đèn giao thông"

Khách du lịch đến từ quốc gia "xanh" cần xét nghiệm PCR trước chuyến đi 72 tiếng hoặc trước ngày thứ 2 sau khi đến Anh, và không phải cách ly. Các du khách đến từ quốc gia đánh dấu "vàng" cần có kết quả xét nghiệm Covid-19 âm tính trước khi đến Anh và cách ly 10 ngày tại nhà. Sau đó, cần vượt qua 2 lần xét nghiệm PCR, vào ngày thứ 2 và thứ 8 cách ly. Du khách đến Anh từ quốc gia "đỏ" cần thực hiện yêu cầu kiểm dịch giống du khách từ quốc gia "vàng", ngoài ra cần cách ly có trả phí trong một khách sạn do chính phủ chỉ định.

Bảo vệ sức khoẻ cộng đồng hiện vẫn là ưu tiên hàng đầu của Anh. Đó là lý do danh sách "xanh" hiện tại mới bao gồm 12 quốc gia và vùng lãnh thổ, bao gồm: Australia, Brunei, Iceland, Israel và Jerusalem, New Zealand, Bồ Đào Nha, Singapore, Đảo Falkland, Đảo Faroe, Gibraltar...

Theo vnexpress

TOUR HẤP DẪN