Vẻ đẹp của Tràng An Ninh Bình cuối thu

Ngày đăng: 09/11/2020

Mùa lúa vàng ở Tràng An đẹp là điều không cần phải bàn cãi, tuy nhiên cuối thu đầu đông, Tràng An cũng đẹp mê hoặc lòng người bởi sắc xanh thanh bình của phong cảnh non nước bao phủ nơi đây.

Vùng đất cố đô không rực vàng lúa chín như khoảng tháng 5 - 6, mà mang sắc xanh thanh bình

Cuối thu đầu đông, Tràng An không còn rực rỡ bởi màu vàng của lúa chín mà thay vào đó là màu xanh của lúa non, của cây của làn nước, của trời. Mây trời, non nước của Trang An khi sang đông mang một vẻ đẹp trong lành, thanh bình khiến bất kỳ khách tour du lịch Miền Bắc nào đến đây cũng đều phải lòng.

Quần thể danh thắng Tràng An là vùng tổng hợp di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới do UNESCO công nhận, gồm các địa danh nổi bật như khu du lịch sinh thái Tràng An, khu du lịch Tam Cốc - Bích Động, chùa Bái Đính, cố đô Hoa Lư... 

Những dãy núi trùng điệp và dòng sông uốn lượn là nét đặc trưng tạo nên vẻ đẹp hoang sơ nhưng hùng vĩ cho Tràng An

Đứng từ đỉnh núi Múa, bạn có thể phóng tầm mắt qua các dãy núi trùng điệp và dòng sông uốn lượn dưới chân núi. Đây là điểm đẹp nhất để ngắm Tam Cốc nằm trong quần thể núi đá vôi Hoa Lư từ trên cao.

Muốn tham quan, du khách phải ngồi đò trôi dọc con sông Ngô Đồng, luồn lách qua chân những quả núi đá sừng sững. Tam Cốc nghĩa là ba cái hang, nơi đò sẽ chở khách lần lượt chui qua. Trong hành trình, du khách còn được ghé thăm chùa Bích Động, ngôi chùa cổ nằm trong hang đá có từ thế kỷ 15.

Ngồi thuyền để tham quan Tam Cốc là một trải nghiệm khó quên đối với du khách

Khu du lịch sinh thái Tràng An nằm ở lõi quần thể danh thắng. Hiện du khách đến Tràng An có thể chọn một trong ba tuyến khám phá bằng thuyền nan kéo dài 3 giờ. 

Cuối thu, đầu đông, Tràng An trong lành, thanh bình đến lạ

Đặc trưng của hành trình tham quan Tràng An là đi qua một số hang xuyên lòng núi đá vôi có tuổi địa chất khoảng 250 triệu năm. Quần thể hang động được phát hiện nơi đây gồm 50 hang khô và 50 hang nước.

Ngồi thuyền tham quan những hang động ở Tràng An

Nước sông ở Tràng An trong xanh quanh năm, trừ thời điểm sau mưa to, lũ lớn. Ở nhiều đoạn, du khách có thể nhìn thấu hệ thực vật dưới lòng sông, đẹp nhất là những đám rong rêu lắc lư theo chuyển động của mái chèo khỏa nước.

Màu xanh cùa nước sông, cây cối mang đến không gian yên bình cho Tràng An

Cách khu du lịch Tràng An khoảng 5 km, động Am Tiên là thắng cảnh thuộc quần thể di tích cố đô Hoa Lư. Nơi đây được biết đến với tên Tuyệt Tình Cốc, nằm trong thung lũng giữa núi đá, có cổng thành, chùa trên núi, đường hầm xuyên núi. Hồ nước xanh như ngọc là khung cảnh thu hút nhiều ống kính du khách, có thể ngắm nhìn khi đứng trên cổng thành. Đây là Ao Giải, khi xưa là nơi vua Đinh trừng trị tử tù bằng cách ném xuống cho cá sấu ăn thịt.

Thắng cảnh tuyệt đẹp ở động An Tiêm

Cố đô Hoa Lư là kinh đô đầu tiên của nhà nước phong kiến ở Việt Nam. Hiện khu di tích còn lưu lại nhiều công trình, vết tích của kinh thành, đền thờ, đình làng, chùa cổ, lăng mộ... trải qua nhiều thời đại với bề dày thời gian hơn nghìn năm.

Cố đô Hoa Lư - Một trong những điểm tham quan không thể thiếu của du khách khi đến Tràng An

Được ví như "Vịnh Hạ Long trên cạn", du lịch Miền Bắc đến với Tràng An, du khách sẽ được sống trong một khoảng trời bình yên.

Theo vnexpress

TOUR HẤP DẪN