Tuyết rơi trắng xóa tại Y Tý Lào Cai

Ngày đăng: 12/01/2021

Đêm 10.1 và rạng sáng 11.1, tuyết đã rơi phủ trắng xóa xã Y Tý - Bát Xát - Lào Cai thu hút nhiều khách du lịch tới xem và chụp ảnh. Đây là lần đầu tiên trong mùa đông xuân 2020 - 2021, Việt Nam có tuyết rơi do ảnh hưởng của đợt không khí lạnh kéo dài.


Tuyết rơi dày phủ trắng xóa Y Tý

Nhiều nơi ở miền Bắc nhiệt độ dưới 9 độ C, đặc biệt tại Sapa, Y Tý nhiệt độ xuống âm nên xuất hiện băng giá và tuyết rơi. Khoảng 22h ngày 10/1, những bông tuyết đầu tiên rơi xuống vùng cao Y Tý


Tuyết rơi dày không khác gì ở trên phim

Người dân mặc dù lo lắng nhưng cũng tranh thủ ghi lại hình ảnh tuyết rơi hiếm gặp này. Từ cuối tuần, khách du lịch cũng đã tới đây săn băng giá khi nghe tin một số điểm ở miền Bắc xuất có khả năng hiện băng giá.


Khách du lịch thích thú đắp người tuyết

Các thôn thuộc Y Tý như Mò Phú Chải (ảnh), Phìn Hồ, Trung Chải, Phan Cán Sử là nơi tuyết rơi đáng kể trong đêm 10/1 và rạng sáng 11/1. Theo ghi nhận của người dân địa phương, tuyết rơi dày khoảng 3 cm


Tuyết rơi phủ kín mái nhà người dân

Cây thông khoác chiếc áo tuyết như khung cảnh mùa đông châu Âu. Anh Phu Suy Hờ, sống tại Y Tý, cho biết, tuyết rơi rất đẹp, thu hút nhiều khách du lịch nhưng hiện tượng thời tiết giá rét lại ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của người dân. 

Theo Huỳnh Phương Vnexpress

Ảnh: Phu Suy Hờ

TOUR HẤP DẪN