Tọa độ sống ảo đẹp như mơ ngoài "nắng, gió và biển" ở Ninh Thuận

Ngày đăng: 12/10/2020

Nhắc đến du lịch Ninh Thuận người ta thường nghĩ ngay đến "đặc sản nắng, gió và biển", tuy nhiên nơi đây có nhiều trải nghiệm thú vị hơn thế sẽ khiến du khách bất ngờ. 

1. Cánh đồng điện gió Đầm Nại

Từ lúc xuất hiện, cánh đồng điện gió Đầm Nại luôn hấp dẫn du khách tới tham quan, chụp ảnh, đặc biệt là được hội mê sống ảo săn lùng nhờ khung cảnh đẹp như tranh vẽ. Được bao quanh bởi đồng lúa và núi đồi trập trùng, cánh đồng điện gió Đầm Nại đẹp không khác gì Châu Âu. Nơi đây đẹp nhất vào mùa lúa chín và mỗi buổi hoàng hôn chiều tà. Mùa lúa chín, cả cánh đồng được nhuộm vàng rực rỡ nên thơ được tô điểm bởi những cây quạt gió màu trắng. Hình ảnh những cánh quạt xoay nhè nhẹ dưới ánh chiều tà rực rỡ là khoảnh khắc tuyệt đẹp trong khoảnh khắc của ngày tàn.

Địa chỉ: Điện gió Đầm Nại ở thôn Láng Me, xã Bắc Sơn, huyện Thuận Bắc, tỉnh Ninh Thuận

Cánh đồng điện gió Đầm Nại đẹp chẳng khác gì Châu Âu

Mùa lúa chín vàng khiến cho cánh đồng điện gió thêm đẹp hơn

2. Làng Mông Cổ

Thảo nguyên Mông cổ ngay tại Việt Nam thu hút các phượt thủ bởi vẻ đẹp hoang sơ, mộc mạc với những núi đá nhấp nhô. Sở hữu địa hình đa dạng, núi đồi nhấp nhô xen lẫn cát vàng, biển xanh, thành ra nơi đây chẳng khác gì một thảo nguyên thơ mộng. Tới đây, du khách có thể tắm biển, vượt sa mạc, leo núi, cắm trại trải nghiệm thực tế cuộc sống du mục như người Mông Cổ hay trải nghiệm đi xe địa hình trên những đồi cát đầy thú vị. Đây chắc chắn sẽ là một trải nghiệm khó quên cho các tín đồ du lịch mê xê dịch.

Địa chỉ: Khu du lịch, thể thao mạo hiểm Tanyoli, thuộc Mũi Dinh, huyện Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận.

Làng Mông Cổ đẹp hoang sơ, mộc mạc

Làng Mông Cổ thu hút các tín đồ chủ nghĩa xê dịch tới tham quan, sống ảo

3. Đồng Cừu An Hòa

Đồng cừu An Hòa lôi cuốn và mê hoặc bất kỳ lữ khách tour Ninh Thuận nào khi ghé thăm. Phong cảnh thiên nhiên tươi đẹp, núi non trùng điệp, hồ nước thơ mộng, những con cừu đáng yêu cùng với những đồng cỏ xanh...là hình nền sống ảo tuyệt đẹp cho những tấm hình lung linh. Tới đây du khách sẽ được vui đùa và thỏa sức tạo dáng với đàn cừu từ hàng trăm con đến hàng ngàn con.

Địa chỉ: An Hòa, Ninh Hải, Ninh Thuận

Du khách chơi đùa và thỏa thích tạo dáng với đàn cừu

Đồng cừu là tọa độ sống ảo đẹp như mơ được lòng giới trẻ

4. Ruộng muối Đầm Vua

Ruộng muối Đầm Vua là địa điểm check-in, thánh địa sống ảo được yêu thích của giới trẻ. Cánh đồng muối rộng bao la, những đống muối lớn, cao tựa như những ngọn núi tuyết đẹp như mơ ở Châu Âu là tọa độ sống ảo đẹp "thần thánh" khiến bất cứ ai nhìn thấy cũng phải xiêu lòng. Tới đây, du khách cũng có cơ hội tìm hiểu nghề làm muối vất vả của diêm dân nơi đây.

Địa chỉ: Cách TP. Phan Rang – Tháp Chàm (tỉnh Ninh Thuận) khoảng 10km hướng đi Vĩnh Hy

Tìm hiểu nghề làm muối của diêm dân ở ruộng muối Đầm Vua

Những đống muối cao được ví như những ngọn núi tuyết ở Châu Âu

TOUR HẤP DẪN