Quán bún riêu 30 năm tuổi khiến thực khách ăn một lần là nhớ mãi ở Đà Lạt

Ngày đăng: 23/10/2020

Bên cạnh vẻ đẹp của thiên nhiên và con người thì ẩm thực cũng là một trong những điều tạo nên sức hấp dẫn cho khách du lịch lựa chọn các tour Đà Lạt. Trong đó, quán bún riêu 3 thập kỷ không đổi vị là địa chỉ quen thuộc của du khách trên bản đồ ẩm thực của Đà Lạt. Còn gì tuyệt vời hơn khi chạy trốn cái nắng để đến với xứ lạnh của phương Nam và thưởng thức tô bún riêu nóng hổi trong tiết trời se lạnh của Đà Lạt.

Bún riêu cô Lan - Món ăn bình dân nhưng nổi tiếng khắp nơi

Quán bún riêu cô Lan nằm trên đường Nguyễn Văn Trỗi đã có 30 năm tuổi nhưng chưa một lần đổi vị mà vẫn giữ nguyên vẹn như thuở ban đầu là địa chỉ quen thuộc của người dân địa phương và du khách. Bún riêu ở đây thơm lừng, nước dùng đậm đà, vị chua chua, ngọt ngọt khiến thực khách ăn một lần là nhớ mãi.

Trong bản đồ ẩm thực của Đà Lạt, bún riêu không phải là cái tên quá nổi tiếng nhưng lại có hương vị riêng, không giống với những nơi khác. Có thể vì thưởng thức trong cái thời tiết se lạnh, trong cái không gian mộng mơ của Đà Lạt mà bún riêu mang lại cho người ăn một hương vị riêng. Không chỉ có bún riêu mà nhiều món ăn khác cũng vậy, ăn ở Đà Lạt không giống với ăn ở những thành phố khác.

Nhìn tô bún riêu "chất lượng" khiến thực khách chỉ muốn ăn ngay

Bún riêu cô Lan có từ năm 1990, lúc đầu chỉ là một quán nhỏ, sau ngày càng đông khách thì quán được mở rộng hơn. Bún riêu ở đây nổi tiếng ngon nên quán lúc nào cũng đông người tới thưởng thức, có khi còn ngồi chen chúc trên một chiếc bàn nhưng ai cũng vui vẻ. Có lẽ nhờ thời tiết lạnh của Đà Lạt nên ngồi chen chúc lại khiến thực khách thêm ấm áp hơn.

Nồi nước lèo nóng hổi tạo nên thương hiệu cho bún riêu cô Lan

Các thành phần bún riêu của quán cô Lan cũng giống như bao quán bú riêu khác, tuy nhiên điều đặc biệt giữ chân thực khách cũ chính là hương vị không đổi dù trải qua 3 thập kỷ. Hương vị của nước lèo vẫn không quá ngọt, lẫn chút vị chua, nêm nếm vừa ăn. Vì vậy mà chỉ cần 1 lần thưởng thức, khách thập phương khi tham gia các tour du lịch Đà Lạt đều nhớ mãi hương vị này. Một điều thú vị nữa là quán chỉ bán đúng một món duy nhất là bún riêu, không có thực đơn khác nên chỉ những ai là tín đồ của món bún riêu đúng điệu thì mới tìm đến quán.

Bún riêu được ăn kèm với rau sống - Đặc sản của Đà Lạt

Một tô bún riêu thơm lừng hấp dẫn với miếng riêu cua to, vài miếng huyết, xương heo, đầy nước lèo và tô điểm thêm mấy cọng hành lá...Nước bún riêu nóng hổi, thoảng mùi thơm của riêu, mắm, hành ngò chỉ nhìn thôi thì bất kỳ ai cũng muốn thưởng thức ngay. Nếu khách không thích thành phần nào của bún riêu có thể dặn riêng phục vụ để cô Lan không bỏ vào.

Cũng giống như bao món bún khác, bún riêu cô Lan được ăn kèm với rau sống. Đặc biệt Đà Lạt lại nổi tiếng là "thủ phủ" của rau tươi sạch nên khi ăn kèm với bún riêu thì khiến cho món ăn thêm phần ngon hơn. 

Quán chỉ mở bán từ 14h và đến khoảng 20h là hết sạch. Thời gian từ 17h đến 18h là lúc quán đông nhất, vì vậy khách du lịch Đà Lạt muốn thưởng thức món bún riêu cô Lan mà sợ đông thì nên ghé vào buổi chiều nhé!

TOUR HẤP DẪN