Những điểm đến tâm linh nổi tiếng ở Côn Đảo

Ngày đăng: 30/10/2020

Bên cạnh những bãi biển đẹp hàng đầu Việt Nam thì Côn Đảo cũng nổi tiếng là điểm đến tâm linh bậc nhất trong cả nước. Du lịch Côn Đảo tâm linh, về nguồn cội để nghe những câu chuyện đau thương trong quá khứ, tìm hiểu ý nghĩa của những di tích văn hóa lịch sử...sẽ là một trải nghiệm đầy xúc động và mang đến nhiều cung bậc cảm xúc. Cùng Grati Travel lưu liền tay những điểm đến tâm linh nổi tiếng ở Côn Đảo ngay nhé!

Bảo tàng Côn Đảo

Bảo tàng Côn Đảo lưu giữ gần 2.000 tài liệu, hiện vật quý về lịch sử đấu tranh kiên cường của các chiến sĩ cách mạng Việt Nam trong kháng chiến chống Pháp và Mỹ. Bảo tàng là địa chỉ “đỏ” dành cho du khách trong chuyến tham quan, du lịch về nguồn tại Côn Đảo.

Bảo tàng Côn Đảo - Nơi mà ai đến rồi đi ra với đôi mắt đỏ hoe

Bảo tàng Côn Đảo được xây dựng trên diện tích hơn 3.500m2 với không gian trưng bày rộng 1.700m2 được chia theo 4 chủ đề: Côn Đảo - thiên nhiên con người; Địa ngục trần gian; Trận tuyến và trường học; Côn Đảo ngày nay. Đến tham quan, du khách sẽ được tận mắt chứng kiến những hình ảnh, chân dung các chiến sĩ tù chính trị ở Côn Đảo bị giam cầm trong một chế độ nhà tù vô cùng hà khắc, vượt ngoài sức tưởng tượng của con người.

Nhà chúa đảo

Nhà chúa đảo là nơi sinh sống của 53 đời chúa đảo (từ năm 1862 đến 1975) tại Côn Đảo. Sau giải phóng, nơi đây được sử dụng làm phòng trưng bày các hiện vật, hình ảnh nhằm giới thiệu với công chúng bằng chứng về tội ác của thực dân Pháp và đế quốc Mỹ gây ra cho các thế hệ người Việt Nam yêu nước và các chiến sĩ cách mạng trong nhà tù Côn Đảo. Nhà chúa đảo hiện nằm trong quần thể di tích lịch sử nhà tù Côn Đảo, mỗi năm thu hút hàng chục ngàn lượt người đến tham quan, nghiên cứu.

Hệ thống nhà tù

Nhà tù Côn Đảo nằm trong danh sách xếp hạng 23 di tích quốc gia đặc biệt gồm cụm các di tích lịch sử gồm Nhà chúa đảo, trại giam Phú Hải, Chuồng cọp Pháp, Chuồng cọp Mỹ. "Địa ngục trần gian" này là điểm hẹn về nguồn của đông đảo du khách trong và ngoài nước.  Trong hơn 100 năm, khoảng 20.000 người Việt Nam thuộc nhiều thế hệ đã bị giam cầm, hy sinh tại "địa ngục trần gian" Côn Đảo.

"Địa ngục trần gian" - Nhà tù Côn Đảo

Nghĩa trang Hàng Keo

Nghĩa Trang Hàng Keo, đây một trong hai nghĩa trang nổi tiếng nhất ở Côn Đảo được thực dân pháp xây dựng trên khu đắt 80.0000 m2 và là nơi an nghỉ của khỏang 10.000 tù nhân chính trị yêu nước…Khi xưa xung quanh nghĩa trang có trồng các hàng cây keo nên từ đó nghĩa trang có tên là Nghĩa Trang Hàng Keo

Nghĩa trang Hàng Dương

Nghĩa trang Hàng Dương là nơi chôn cất hàng chục nghìn chiến sĩ cách mạng. Đây cũng là nơi yên nghỉ của Liệt sĩ cách mạng Lê Hồng Phong, anh hùng Cao Văn Ngọc và nữ anh hùng Võ Thị Sáu… Trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, có trên 20.000 chiến sĩ hy sinh tại Côn Đảo nhưng đến nay chỉ tìm được 1921 phần mộ, trong đó có 713 phần mộ tìm được họ tên, quê quán. Tất cả các mộ phần được quy tập về chôn cất tại nghĩa trang Hàng Dương.

Bất cứ ai đi tour du lịch Côn Đảo đều dành thời gian tới nghĩa trang Hàng Dương để thắp hương, dâng hoa tưởng niệm những người đã anh dũng hy sinh vì độc lập dân tộc. Theo quan niệm của nhiều người, thời gian viếng nghĩa trang Hàng Dương linh thiêng nhất là vào ban đêm.

Nghĩa trang Hàng Dương - Điểm đến linh thiêng bậc nhất ở Côn Đảo

Cầu Ma Thiên Lãnh

Công trình dang dở này được xây dựng từ năm 1930, do người Pháp bắt tù nhân tay không xây trên núi cao, để khai thác cây gỗ, đá phục vụ công việc xây dựng trại giam, các công sở...

Đền thờ bà Phi Yến (An Sơn Miếu)

Là miếu thờ thứ phi của Chúa Nguyễn Ánh, do người dân địa phương trân quý đức hạnh của bà đã lập nên và tổ chức giỗ chay quy mô toàn đảo vào ngày 17 và 18/10 âm lịch hàng năm.

Cầu tàu 914

Cần Tàu 914 - Nơi check-in đầu tiên của du khách khi đến Côn Đảo

Cầu Tàu lịch sử 914 là điểm di tích lịch sử nổi tiếng tại Côn Đảo, là 01 trong 46 điểm đến tham quan du lịch trên địa bàn huyện, Con số 914 cũng chỉ mang tính tượng trưng về số người tù đã chết khi làm cầu tàu này. Cầu tàu là nơi chứng kiến cảnh lao động khổ sai nặng nhọc của người tù, đồng thời cũng là nơi chứng kiến giây phút vinh quang, xúc động nhất khi đảo được giải phóng.Chùa Núi Một (Vân Sơn Tự)

Đây là ngôi chùa duy nhất trên đảo, được xây từ năm 1964. Chùa nằm trên núi cao với tầm nhìn 4 phía là rừng xanh, vịnh Côn Sơn, thị trấn và hồ sen An Hải.

Mộc Mộc tổng hợp

TOUR HẤP DẪN