Mùa thu đẹp như tranh ở vườn quốc gia hồ Plitvice

Ngày đăng: 27/10/2020

Vườn quốc gia hồ Plitvice có gần 20 hồ nước lớn nhỏ soi bóng những hàng cây đổi màu sang thu làm say lòng biết bao du khách.

Plitvice nhìn từ trên cao xuống đẹp như tranh vẽ

Vườn quốc gia hồ Plitvice nằm ở miền trung của Croatia là một di sản thế giới của UNESCO và được ví như viên ngọc xanh quý giá của châu Âu. Nơi đây bao gồm gần 20 hồ nước lớn nhỏ tiếp nối nhau được bao quanh bởi núi non trùng điệp và mây mù bao phủ, tạo nên khung cảnh như hoàn toàn cách biệt với thực tại bên ngoài.

Mặt hồ nước trong xanh soi bóng hàng cây và du khách

Du khách đến vườn quốc gia này sẽ ngỡ ngàng vì cảnh tượng vừa thơ mộng vừa hùng vĩ, không khác nào lạc vào chốn "bồng lai tiên cảnh".

Bước tới Plitvice, vô số khung cảnh đẹp sẽ lần lượt hiện ra trước mắt du khách. Từ trên cao chìm trong mây mù, ôm trọn cả đất trời trong tầm tay, chỉ vài bậc thang đi xuống, đã có thể hòa mình vào làn nước trong vắt và xanh biếc quyến rũ lạ kỳ.

Plitvice thu hút rất nhiều khách du lịch tới tham quan

Không muốn thoát khỏi giấc mộng đẹp, đó có lẽ là cảm giác chung của tất cả du khách đã "lỡ" ghé thăm và vấn vương nơi này.

Sắc xanh xen lẫn sắc vàng đỏ tạo nên một bức tranh thu tuyệt đẹp

Hệ thống hồ bậc thang tạo ra vô vàn thác nước lớn nhỏ, như điểm đặc trưng của vườn quốc gia này. Bạn sẽ không thể nhớ nổi mình đã đi qua bao nhiêu thác nước nhưng chắc chắn vẻ đẹp của chúng hoàn toàn khác nhau. Đó có thể là một dải lụa trắng xóa từ độ cao hàng chục mét hay một tấm màn nước lấp lánh dưới ánh nắng mặt trời.

Những thác nước tạo nên khung cảnh hùng vĩ cho hồ Plitvice

Những con đường lát ván gỗ men theo sườn núi, bờ hồ bắc qua suối kết nối toàn bộ các hồ nước của Plitvice là hình ảnh được chụp lại nhiều nhất. Chúng như minh chứng về sự kết hợp hài hòa và hoàn hảo giữa con người và thiên nhiên.

Những con đường gỗ là điểm nhấn được nhiều du khách check-in nhất

Bất kỳ vị trí nào trên những con đường này đều có thể là một góc ảnh "để đời" của du khách.

Nước trong xanh là đặc trưng của hồ Plitvice

Màu nước thay đổi theo thời gian trong ngày và màu lá cây lại thay đổi theo mùa làm cho khung cảnh ven bờ hồ lại kỳ ảo theo nhiều cách khác nhau.

Thiên nhiên đã ban tặng cho nơi đây một vẻ đẹp tuyệt vời

Khí hậu trong lành và mát mẻ đã tạo nên hệ sinh thái đa dạng ở Plitvice. Lang thang trên khắp những lối mòn trong và ngoài ở vườn quốc gia, du khách hãy cố gắng bước thật chậm để tận hưởng từng khoảnh khắc của thiên nhiên nơi đây.

Theo Lê Vũ Hà vnexpress

 

TOUR HẤP DẪN