Hà Nội bước vào thu lãng mạn và đầy trữ tình

Ngày đăng: 06/10/2020

Nếu được một lần du lịch Hà Nội vào mùa thu, dạo bước ở Hồ Gươm, lang thang trên các ngõ ngách ở phố cổ, ngắm nhìn những con đường đầy lá vàng, thưởng thức những món ăn đậm hồn thu trong tiết trời se se lạnh, chắc chắn bạn mãi mãi sẽ chẳng thể nào quên được những trải nghiệm ấy. Dù có đi bốn phương vẫn mang theo cả nối nhớ về mùa thu Hà Nội lãng mạn và đầy trữ tình.

Hồ Gươm quyến rũ trong hương sắc thu

Hoa sữa nồng nàn, cây bàng lá đỏ, phố xưa nhà cổ mái ngói thâm nâu, mùi thơm của cốm hay cốc chè sen êm dịu là những khoảnh khắc khiến lòng người bồi hồi cảm xúc về mùa thu Hà Nội. Chỉ cần nhìn vào chiếc xe hoa, gánh hồng ngâm, sấu chín hay mẹt cốm xanh là bạn có thể biết tiết trời thủ đô đã chuyển mình sang thu. 

Những chiếc xe đạp chở đầy hoa - Nét đặc trưng trên con phố Hà Nội mùa thu

Thời tiết Hà Nội vào thu rất khéo chiều lòng người, bầu không khí mát mẻ cả ngày lẫn đêm se se lạnh, nhịp sống Hà Nội cũng chậm hơn đôi chút. Những con phố ở Hà Nội như khoác một màu áo mới với nét tình tứ, lãng mạn rất riêng của mình. Bởi thế mà nhiều người ví mùa thu Hà Nội là mùa đẹp nhất năm, trở thành nguồn cảm hứng cho thi ca. Thật hiếm có một thành phố nào mà lại khiến các nhạc sĩ, thi sĩ, nhà văn “tốn văn, tốn chữ, tốn nhạc” như Hà Nội mùa thu. 

Hà Nội mùa thu, cây cơm nguội vàng, cây bàng lá đỏ...

Đi trên các con phố Nguyễn Du, Quang Trung gần hồ Thiền Quang tầm này, bạn sẽ được hít thở một mùi hoa sữa rất đặc trưng. Năm nào cũng vậy mùa thu đến là mùi hoa sữa tỏa hương. Không gì bằng một chiều đi dọc phố, hít hà chút hương hoa để cảm nhận thế nào là thu Hà Nội. 

Hà Nội mùa thu, mùa thu Hà Nội, mùa hoa sữa về, thơm từng cơn gió

Mùa thu Hà Nội không chỉ ấn tượng bởi vẻ đẹp đặc biệt mà còn bởi những món ăn đặc trưng nơi khác không thể có được. Không gì thú vị bằng lang thang dưới tiết trời thu mát mẻ cùng bạn bè thưởng thức chút cốm thơm, ốc nóng hổi hay túi sấu chín vàng...Nhắc đến Hà Nội, không ai không nhớ đến cốm Vòng ngon nổi tiếng. Dường như cốm đã trở thành một đặc trưng không thể thiếu của mảnh đất ngàn năm văn hiến. Bao năm trôi qua, cốm không chỉ là thứ quà ăn vui miệng, mà còn níu giữ tâm hồn những người con Hà Nội xa quê...

Cốm - Một đặc trưng không thể thiếu của Hà Nội mùa thu

Ngoài ra, sấu chín, hồng ngâm, chả rươi cũng là những món ăn gắn liền với mùa thu Hà Nội gây thương nhớ cho biết bao người thưởng thức. 

Nếu bạn muốn được một lần trải nghiệm "Mùa thu Hà Nội có gì mà cứ làm người ta say?" thì tham gia tour Hà Nội của Grati Travel ngay nhé! 

 

 

TOUR HẤP DẪN