Du lịch mùa mưa bão sao cho an toàn?

Ngày đăng: 15/10/2020

Có rất nhiều lý do để du khách trải nghiệm các chuyến đi mùa mưa như vé máy bay, dịch vụ rẻ, không đông đúc như mùa cao điểm hay đơn giản là chuyến đi được chuẩn bị từ lâu và khởi hành đúng ngày mưa bão nhưng không thể hủy. Du lịch mùa mưa bão sẽ không thể tránh dầm mưa, lội nước, vượt bão. Vậy làm thế nào để có thể du lịch mùa mưa bão an toàn là câu hỏi được nhiều người quan tâm.

1️⃣ Lên kế hoạch trước chuyến đi

Lên kế hoạch trước cho chuyến đi là một trong những bước quan trọng để có chuyến du lịch trọn vẹn

Lên kế hoạch trước chuyến đi mang đến rất nhiều lợi ích, do đó bất kể chuyến du lịch trong nước hay nước ngoài nào cũng nên làm điều này. Lên kế hoạch trước giúp chúng ta tiết kiệm được nhiều chi phí, chủ động hơn trong chuyến đi do có nhiều thời gian để chuẩn bị hơn. Kế hoạch càng chi tiết chuyến đi sẽ càng thoải mái, vui vẻ và trọn vẹn hơn. Do đó, chúng ta nên xác định điểm đến, xác định thời gian, chuẩn bị tài chính, đặt phòng vé máy bay, khách sạn, chuẩn bị thời gian...là những bước cần thiết. Và đặc biệt, nên theo dõi thời tiết nơi mà mình sẽ đến để chuẩn bị lịch trình, hành trang cho phù hợp. 

2️⃣ Chuẩn bị vật dụng cần thiết

Du lịch mùa mưa bão không nên mang quần áo dày, khó giặt, lâu khô

Chuẩn bị hành lý kỹ lưỡng trước khi xách balo lên đường. Du lịch mùa mưa bão nhất định không thể thiếu những "vật bất ly thân" như áo mưa, dù, túi chống thấm cho điện thoại, balo, giày đi mưa, các trang phục mỏng nhẹ, dễ giặt, nhanh khô ráo. 

3️⃣ Tránh đi biển, leo núi

Không nên tắm biển, leo núi mùa mưa

Du lịch biển hay leo núi vào mùa mưa bão rất nguy hiểm do đó chúng ta nên cân nhắc thật kỹ càng trước khi quyết định đi. Tốt nhất bạn không nên tắm biển hay ra đảo bởi có thể biển động, bão lớn sẽ khiến bạn bị mắc kẹt. Bên cạnh đó, leo núi vào mùa mưa bão cũng rất nguy hiểm bởi đường trơn trượt, nặng hơn có thể bị sạt lở đất đá...Do đó, nếu du lịch mùa mưa bão chúng ta hãy lựa chọn những hoạt động nhẹ nhàng hơn như khám phá văn hóa, ẩm thực nơi mình đến.

4️⃣ Lên kế hoạch dự phòng

Chuẩn bị trước các kế hoạch dự phòng để chuyến đi trọn vẹn hơn

Nên lên các kế hoạch A,B,C...để thay thế nếu như điều kiện thời tiết không thuận lợi như dự tính ban đầu. Như vậy chúng ta sẽ chủ động hơn trong chuyến đi để tránh lãng phí thời gian.

5️⃣ Chuẩn bị thuốc cá nhân

Hộp thuốc cá nhân là vật "bất ly thân" khi du lịch mùa mưa bão

Không ai mong muốn chuyến đi xảy ra bất cập gì nhưng cũng khó tránh khỏi những tai nạn bất ngờ ập đến. Do đó, chuẩn bị một hộp y tế cá nhân cần thiết là điều không bao giờ dư thừa. Thuốc cảm, thuốc say xe, băng cá nhân, oxy già, thuốc trị côn trùng cắn, dầu gió, thuốc đau bụng...là những thứ cần thiết nên có sẵn trong balo du lịch.

6️⃣ Nên du lịch theo tour

Mùa mưa bão nên đi du lịch theo tour để được đảm bảo an toàn cao nhất

Đi theo tour của các công ty lữ hành sẽ được đảm bảo an toàn hơn trong mùa mưa bão. Bởi các điểm đến luôn nằm trong "lòng bàn tay" đối với các công ty du lịch, do đó bạn sẽ được đảm bảo an toàn cao nhất và được lựa chọn lịch trình phù hợp nhất. Tuy nhiên nếu bạn thích tự do khám phá thì nên di chuyển an toàn trong suốt hành trình đi.

Với những kinh nghiệm này, chắc chắn bạn sẽ biến chuyến du lịch mùa mưa bão của mình thành một kỷ niệm đáng nhớ bằng việc chuẩn bị kỹ càng, thích nghi thời tiết để tận hưởng và khám phá vẻ đẹp của hành trình trong cơn mưa.

 

TOUR HẤP DẪN