Đà Lạt chìm trong sắc vàng hoa dã quỳ gợi nhớ về câu chuyện tình buồn

Ngày đăng: 04/11/2020

Chẳng biết từ bao giờ  Đà Lạt lại bị dính "lời nguyền", bị gắn cho cái mác là nơi các cặp đôi hễ đặt chân tới sẽ chia tay. Có lẽ cũng bởi nét đặc trưng của Đà Lạt là những câu chuyện tình gắn liền với các địa danh nổi tiếng. Có người tin, cũng có người cho rằng nó không thực tế. Tuy nhiên những bản tình ca buồn đi qua năm tháng tạo nên nét đẹp lãng mạn, hấp dẫn cho Đà Lạt. Trong đó, câu chuyện tình đẫm nước mắt gắn liền với loài hoa dã quỳ nổi tiếng khiến khách du lịch các tour Đà Lạt nhớ mãi.

Hoa dã quỳ - Loài hoa dại nhưng khoe sắc rực rỡ nổi tiếng ở Đà Lạt

Hoa dã quỳ là một trong những loài hoa tuy bình dị nhưng lại khoe sắc rực rỡ. Mỗi năm, từ cuối tháng 10 trở đi, khắp các cung đường, sườn đồi, ngõ hẻm, khu du lịch... hoa dã quỳ đều đua nhau bung nở, khoe sắc. Mùa hoa dã quỳ cũng là một trong những mùa được săn đón nhất năm, thu hút khách du lịch khắp nơi tới check-in, chiêm ngưỡng. Khi Đà Lạt chìm trong sắc vàng rực rỡ của loài hoa dã quỳ, khách du lịch nhộn nhịp tới check-in gợi cho người dân nơi đây nhớ về câu chuyện tình buồn của đôi uyên ương trong quá khứ.

Hoa dã quỳ tượng trưng cho sức sống và tình yêu mãnh liệt nên được nhiều bạn trẻ, các cặp đôi tới check-in

Chàng K’lang - một dũng sĩ tài năng đã trao gửi trái tim mình cho nàng H’limh - cô gái đẹp nhất vùng. Thế nhưng, hạnh phúc đôi tình nhân không dài lâu. Họ đã chết do bị trả thù một cách tàn độc, bắt nguồn từ sự ghen tuông của La rihn - con trai tộc trưởng La siêng.

La rihn bắt cóc K’lang lúc chàng vào rừng săn thú và tra tấn. Đến khi được gặp K’lang, H’limh đau nhói nhận ra chàng sắp chết bởi những mũi giáo tẩm độc đâm khắp người. Ôm chặt người yêu trong tay, chính nàng cũng bị La rihn xử tử vì quá hờn ghen.

Nơi chôn đôi tình nhân mọc lên một loài hoa dại, sinh sôi mạnh mẽ và chỉ tươi nở vào thời tiết cuối thu - thời điểm họ ra đi trong quá khứ. Hoa dã quỳ đã đến với Tây Nguyên như thế, ghi dấu về một chuyện tình buồn đẫm lệ của người bản địa.

Giới trẻ check-in mùa hoa dã quỳ ở Đà Lạt

Hoa dã quỳ như lời mời gọi các tín đồ du lịch, các cặp tình nhân đến với Đà Lạt.. Thành phố ngàn hoa có nhiều cung đường "săn hoa dã quỳ" cho khách các tour du lịch Đà Lạt khám phá. Cung đường làng hoa Vạn Thành - Tà Nung - Thác Voi - Langbiang, Đà Lạt - Liên Khương (theo quốc lộ 20) - Nam Ban - Tà Nung, Đà Lạt - Cầu Đất - Đ’ran - Đơn Dương - Châu Sơn - Phi Nôm - Tu Tra sẽ khiến du khách phải ngỡ ngàng bởi sắc vàng ngập tràn của hoa dã quỳ bung nở. Những dải hoa vàng nối tiếp nhau sẽ mang đến cho du khách những trải nghiệm khó có thể nào quên.

 

TOUR HẤP DẪN