Con đường giữa biển "độc nhất vô nhị" ở Việt Nam

Ngày đăng: 18/09/2020

Đảo Điệp Sơn hút khách du lịch Nha Trang bởi vẻ đẹp yên bình, thơ mộng và đặc biệt nổi tiếng với con đường đi bộ nổi lên giữa biển và được mệnh danh là "con đường độc nhất vô nhị" ở Việt Nam. Khi thủy triều xuống xuất hiện một con đường bằng cát trắng tinh, uốn lượn vô cùng độc đáo tạo nên sự đặc biệt cho đảo Điệp Sơn. Đi giữa đại dương trên con đường này đem lại cảm giác vô cùng thích thú, kỳ lạ cho người trải nghiệm. Bởi không ai ngờ giữa đại dương mênh mông lại xuất hiện một con đường độc đáo như thế này.

Tổng quan về đảo Điệp Sơn

Đảo Điệp Sơn Bịp nằm trong vùng biển thuộc vịnh Vân Phong, huyện Vạn Ninh. Nhiều người thường lầm tưởng đảo Điệp Sơn chỉ là một đảo nhưng thực ra đây là một cụm gồm 3 đảo nhỏ Hòn Bịp, Hòn Quạ và Hòn Ó. Đảo Điệp Sơn vốn là làng chài truyền thống với hơn 80 hộ dân mưu sinh bằng nghề đánh bắt hải sản. 

Đảo Điệp Sơn có khí hậu mát mẻ quanh năm, là hòn đảo "vạn người mê" với vẻ đẹp hoang sơ. Đảo được ví như bức tranh sơn thủy hữu tình khi màu xanh của cấy cối hòa quyện với màu xanh của nước biển tạo nên một vẻ đẹp vô cùng thơ mộng. Đảo rất sạch sẽ, không có rác, đó cũng là một trong những niềm tự hào của người dân nơi đây.

Đi bộ trên con đường giữa biển

Đây là trải nghiệm đầu tiền mà du khách không nên bỏ qua khi đến Điệp Sơn. Tận mắt "mục sở thị" con đường này cũng chính là một trong những lý do Điệp Sơn thu hút khách du lịch. Bởi con đường độc đáo có 1 không 2 ở Việt Nam chính là điểm tạo nên điểm đặc biệt cho đảo Điệp Sơn. Con đường "độc nhất vô nhị" dài khoảng 800m, rộng khoảng hơn 1m, chìm dưới nước biển khoảng chừng 0,5m nối liền 2 hòn đảo của Điệp Sơn. Khi thủy triều hạ, xuất hiện con đường và hình thành 2 dòng hải lưu với một bên nước nóng - ấm và một bên nước lạnh - mát, một bên nông và một bên sâu.Nếu nhìn từ trên cao, người xem có cảm giác như con đường trồi lên trên mặt nước hệt như một cây cầu nối liền 2 đảo, nổi bật giữa địa dương.

Con đường với những nét độc đáo, lạ kỳ khiến du khách đến đây luôn thích thú, bất ngờ và muốn ở lại thật lâu để trải nghiệm. Khi thủy triều chưa làm lộ rõ hình hài, du khách cuốc bộ trên con đường đầy nước, sụt lún giữa làn cát, đùa giỡn với những bầy cá đủ màu sắc, mang đến cảm giác thật lạ lẫm, thú vị như được chinh phục, hài lòng với thử thách “đi trên mặt biển nước”.

Cũng nhờ lúc nổi lúc chìm mà con đường này giúp người dân tiết kiệm thời gian di chuyển giữa các hòn đảo. Bởi nếu theo đường thủy thì phải mất vài chục phút tàu ghe, trong khi nước ròng thì chỉ lội bộ chưa đầy 10 phút là đến nơi. Tiện nhất là những người dùng thuyền thúng hay ghe nhỏ, nếu biển bên này ít cá thì chờ nước rút kéo thuyền qua biển bên kia thả lưới, giăng câu.

TOUR HẤP DẪN