Chùa Tam Chúc - Ngôi chùa được giới trẻ check-in nhiều nhất đầu năm

Ngày đăng: 22/02/2021

Hành hương đầu năm là nét đẹp văn hóa truyền thống không thể thiếu của người Việt Nam. Năm nay, Chùa Tam Chúc là một trong những ngôi chùa nổi tiếng và được giới trẻ check-in nhiều nhất. Chỉ cần lướt một vòng các trang mạng xã hội, nhất là các trang về du lịch, chúng ta sẽ thấy hình ảnh chùa Tam Chúc tràn ngập. Vẻ đẹp đầy ma mị như chốn bồng lai tiên cảnh của chùa Tam Chúc qua những bức hình "ảo diệu" được chia sẻ khiến nhiều người phải trầm trồ khen ngợi và được đông đảo khách du lịch miền Bắc ghé tham quan, hành hương.


Ảnh Chùa Tam Chúc

Nằm cách trung tâm Hà Nội khoảng 60km, Chùa Tam Chúc nằm trong nằm trong quần thể khu du lịch Tam Chúc, thuộc thị trấn Ba Sao, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam. Được biết, Chùa Tam Chúc có niên đại hơn 1.000 năm và là ngôi chùa lớn nhất thế giới tính đến thời điểm hiện tại. Quần thể chùa Tam Chúc có tổng diện tích gần 5.100ha với 1.000 hồ nước, 3.000 núi đá và rừng tự nhiên bao quanh.


Ảnh Chùa Tam Chúc

Quần thể Chùa Tam Chúc không chỉ rộng lớn mà còn nổi tiếng bởi kiến trúc độc đáo, tỉ mỉ mang đậm phong cách chùa cổ của Việt Nam. Ngôi chùa này còn được tạc 1.200 bức tượng bằng dung nham núi lửa và sở hữu nhiều báu vật trên thế giới..


Ảnh Chùa Tam Chúc

Quần thể có công trình nổi bật như chùa Ngọc, điện Tam Thế, điện Pháp Chủ, điện Quan Âm, cổng Tam Quan, Trung tâm Hội nghị quốc tế....Trong đó, chùa Ngọc ngự trên đỉnh núi Thất Tinh, phía trước là hồ Tam Chúc có 6 quả núi Lục Sơn Thủy nhô lên được xem là trung tâm của toàn cảnh chùa Tam Chúc.


Ảnh Khánh Huyền

Bên cạnh quy mô, kiến trúc, Chùa Tam Chúc còn thu hút bởi cảnh sắc thiên nhiên hữu tình đẹp như chốn "bồng lai tiên cảnh"và đầy ma mị. Tới đây, du khách vừa được đi chùa tâm linh, vừa được chiêm ngưỡng cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp. Chính vì vậy mà chùa Tam Chúc luôn thu hút đông đảo người dân và du khách thập phương quanh năm, đặc biệt vào dịp đầu năm mới.


Ảnh Hạnh Miun

Đầu năm nay, dân tình thi nhau check-in tại chùa Tam Chúc này bằng cách khoe những bức ảnh ảo nhất có thể. Những bức ảnh được chụp tại chùa Tam Chúc vô cùng ảo diệu và ma mị khiến nhiều người hiểu nhầm là xứ sở chùa vàng Thái Lan với những góc "sống ảo" có thể khiến dân mạng mê mệt. 

Mộc Mộc 

TOUR HẤP DẪN