Chợ nổi Cái Răng - Điểm du lịch nổi tiếng ở "Tây Đô"

Ngày đăng: 08/10/2020

Chợ nổi Cái Răng là một trong những điểm du lịch nổi tiếng không thể thiếu trong các tour du lịch Cần Thơ nói riêng và miền Tây nói chung. Tham quan chợ nổi du khách sẽ được khám phá văn hóa mua bán trên sông độc đáo, thưởng thức những món ăn đặc trưng của miền Tây. 

Chợ nổi Cái Răng - Điểm du lịch nổi tiếng ở "Tây Đô"

Chợ nổi Cái Răng được hình thành từ đầu thế kỷ 20, nằm cách trung tâm thành phố Cần Thơ khoảng 5 km và mất 30 phút di chuyển bằng thuyền từ bến Ninh Kiều. Đây là một trong 3 chợ nổi lớn nhất của miền Tây Nam Bộ luôn tấp nập ghe tàu qua lại neo đậu, buôn bán, mỗi ngày có khoảng 300 ghe tụ họp.

Chợ nổi là nơi buôn bán đặc sản trái cây, đồ ăn thức uống đặc trưng của miền Tây sông nước

Chợ nổi Cái Răng không chỉ là điểm du lịch nổi tiếng ở "Tây Đô" mà còn thu hút khách du lịch khắp nơi trên thế giới đến trải nghiệm. Bất kỳ du khách nào đến miền Tây đặc biệt là du lịch Cần Thơ đều không bỏ qua cơ hội trải nghiệm, tham quan chợ nổi Cái Răng.

Chợ nổi thu hút nhiều người nổi tiếng tới tham quan

Chợ chuyên buôn bán các loại trái cây, đặc sản nổi bật của vùng đồng bằng Sông Cửu Long. Để nhận biết ghe nào bán trái gì chỉ cần nhìn lên cây bẹo cao của mỗi ghe. Bởi ghe nào bán gì sẽ treo thứ đó lên cây bẹo cao khoảng 3m đến 5m để người mua và khách du lịch có thể nhận biết từ xa. Còn những ghe không treo gì là bán đồ ăn, thức uống. Đây được xem như là một "ký hiệu ngầm", một điều thú vị mà không phải nơi nào cũng có.

Chợ nổi là nơi du khách có thể dễ dàng mua được những loại trái cây yêu thích

Chợ nổi cái Răng nhộn nhịp nhất là từ 5h đến 8h sáng. Đây cũng là thời gian lý tưởng nhất để tham quan chợ nổi để trải nghiệm cảnh chợ đông đúc, nhộn nhịp và đón bình minh trong một không gian đặc biệt. Du khách các tour Cần Thơ có thể thuê tàu máy hay đi thuyền chèo tay cùng người dân địa phương để len lỏi qua những ghe tàu đậu trên chợ nổi, ngắm nhìn cảnh vật, cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của người dân 2 bên sông.

Ngoài trái cây, chợ nổi Cái Răng còn là nơi quy tụ những món ăn độc đáo của người miền Tây

Những câu chuyện, những bức hình về chợ nổi Cái Răng Cần Thơ chúng ta có thể dễ dàng thấy đầy trên mạng nhưng chỉ khi được trải nghiệm trực tiếp bạn sẽ thấy thú vị hơn nhiều. Còn gì thích thú hơn khi được ngồi trên chiếc ghe đung đưa theo dòng nước, thưởng thức tô bún nước lèo, uống ly cà phê, chứng kiến cảnh mua bán, tham quan nhộn nhịp, tấp nập và cảm nhận vẻ đẹp trọn vẹn, cuộc sống yên bình miền Tây sông nước. 

Mộc Mộc

 

TOUR HẤP DẪN