Cá mặt quỷ - Món ăn có sức hút đặc biệt với khách du lịch Nhật Bản

Ngày đăng: 29/12/2020

Cá mặt quỷ - Warasubo tuy không phải là đặc sản nổi tiếng nhưng lại có sức hút đặc biệt đối với khách du lịch các tour Nhật Bản bởi bề ngoài xấu xí với hàm răng nhọn hoắt được ví như "người ngoài hành tinh".


Ảnh: Best Ever Food Review Show.

Warasubo thường sinh sống trong những bãi bùn ở biển Ariake, còn được gọi là "cá bống lươn". Warasubo thường xuất hiện khi thủy triều rút, để lộ ra những bãi bùn.


Ảnh: Matcha JP

Loại cá này có vẻ bề ngoài xấu xí, nổi bật với hàm răng sắc nhọn lộ ra cả bên ngoài nên nhiều người còn gọi chúng với những cái tên khác như "cá mặt quỷ", "người ngoài hành tinh của biển Ariake". Có lẽ cũng chính bởi vẻ ngòi xấu xí kỳ lạ này mới là yếu tố đầu tiên thu hút thực khách.


Ảnh: Sora News 24

Sau khi đánh bắt, những con warasubo thường được đem nướng hoặc sấy khô nguyên con. Loại này ăn với cơm hoặc súp, mì rất ngon. Những con vật dài khoảng 30 cm này có thể được ăn dưới dạng sashimi. Nhiều người từng ăn nhận xét warasubo hợp làm đồ nhắm bởi càng nhai nó lại tiết ra hương vị thơm hơn.


Ảnh: Sora News 24

Ngoài ra, Nhật Bản còn có cả mì gói Warasubo. Những con warasubo được sấy khô sẽ dùng để ăn kèm mì. "Vị đậm đà của con cá này rất hợp để thưởng thức cùng sake. Loại mì này ngon hơn so với phiên bản chỉ dùng bột Warasubo", Master Blaster, cây viết của Sora News 24 bày tỏ quan điểm.


Ảnh: Sora News 24

Warasubo có thể không phải món ăn quá đặc sắc. Tuy nhiên, việc thưởng thức món ăn kỳ dị như người ngoài hành tinh lại là yếu tố thu hút khách các tour du lịch Nhật Bản. Chính quyền khu vực xung quanh biển Ariake còn làm một đoạn phim ngắn quảng cáo về con cá bống lươn đáng sợ này.

Mộc Mộc (theo zingnews)

 

TOUR HẤP DẪN